Tình trạng đuối nước ở trẻ em không hề thuyên giảm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/04/2019 14:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một cảnh báo vào dịp nghỉ lễ - đặc biệt khi mùa hè đang đến gần. Đó là các nguy cơ đuối nước với trẻ.

Những tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em xảy ra trong thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mạnh mẽ về sự quan tâm của các bậc phụ huynh và người lớn đối với con trẻ và công tác phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em nói chung. Đáng tiếc là vấn đề đuối nước ở trẻ em năm nào cũng được nhắc đến nhưng vẫn không hề giảm.

Vào ngày 21/3, 9 học sinh rủ nhau ra sông Đà chơi trên bãi cát Thịnh Minh, thuộc phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Trong lúc chơi trên bãi cát gần bờ sông, các cháu đã xuống sông tắm và có 8 cháu đã thiệt mạng do đuối nước. Ngay sau sự việc thương trên, Ủy ban Quốc gia về Trẻ em đã có Công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng.

Nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng, ngày 14/4, tại Gia Lai lại xảy ra một vụ đuối nước khiến ba em học sinh cấp 1 tử vong. Ba nạn nhân, từ 6 - 8 tuổi, đều là học sinh trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành - thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Cũng trong ngày 14/4, một nhóm 4 em nhỏ rủ nhau ra bãi biển xã Hải Thanh thuộc huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa để tắm. 2 em đã bị đuối nước do bị sóng biển cuốn vào vùng nước sâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước