Tội phạm tại Trung Quốc phát tán dịch tả lợn châu Phi để ép giá người nuôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 19:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Nhiều nhóm tội phạm tại Trung Quốc phát tán virus dịch tả lợn châu Phi nhằm ép nông dân phải bán lợn với giá thấp.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, lợi dụng tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, các băng nhóm tội phạm tung tin đồn thất thiệt xuất hiện, thậm chí còn cố tình làm lây lan dịch nhằm ép nông dân phải bán lợn với giá thấp.

Theo điều tra của China Comment, tạp chí liên kết với Tân Hoa xã, tội phạm còn sẵn sàng thả vật phẩm bị nhiễm virus tả lợn châu Phi vào trang trại, đặt thức ăn nhiễm bệnh vào chuồng lợn. Mục đích của các băng nhóm này là nhằm lan truyền bệnh dịch, ép nông dân phải bán tháo lợn với giá thấp để thu mua rồi bán lại dưới dạng lợn sạch với giá cao.

Sau đó, thịt lợn bị buôn lậu đến các khu vực khác để bán đội giá, bất chấp lệnh cấm vận chuyển thịt lợn giữa các tỉnh. Số lượng lợn nuôi tại Trung Quốc đã giảm 40% vì sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi.

Các nước châu Âu làm gì để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi? Các nước châu Âu làm gì để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi?

VTV.vn - Do có nhiều biện pháp ngăn chặn, đến thời điểm này chưa trang trại lợn nào ở các nước Tây Âu bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước