Tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/11/2019 18:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/11, Phòng Kinh tế TP.HCM phối hợp cùng UBND quận 5 tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh hóa chất và các tuyến đường xung quanh khu chợ Kim Biên.

Với 70 cơ sở kinh doanh hóa chất công nghiệp và 25 cơ sở kinh doanh hương liệu, phụ gia thực phẩm, chợ Kim Biên, TP.HCM được ví như quả bom nổ chậm đe dọa sự an toàn của người dân.

Đợt kiểm tra này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Đối với những trường hợp đăng ký văn phòng giao dịch nhưng lại có hoạt động lưu giữ hoặc sang chiết hóa chất độc hại, nguy hiểm thì quận 5 phải tiến hành xử lý nghiêm.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố có trách nhiệm khẩn trương triển khai di dời các kho hóa chất nguy hiểm trong khu dân cư, đặc biệt là hóa chất dễ cháy, nổ hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. 

Các đơn vị liên quan phải sớm hoàn thiện kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường liên quan đến hóa chất trên địa bàn. Kết quả triển khai công tác quản lý hóa chất về Sở Công Thương trước ngày 1/12 để tổng hợp trình UBND TP.HCM.

Đẩy nhanh tiến độ di dời chợ hóa chất Kim Biên (TP.HCM) Đẩy nhanh tiến độ di dời chợ hóa chất Kim Biên (TP.HCM)

VTV.vn - Tại TP.HCM, cơ quan chức năng sẽ sớm hoàn thành các thủ tục di dời chợ hóa chất Kim Biên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước