Tổng rà soát toàn bộ các trung tâm bảo trợ xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 12:36 GMT+7

VTV.vn - TP. HCM sẽ tổng rà soát tất cả các trung tâm bảo trợ xã hội sau hàng loạt vụ bê bối xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại một số trung tâm.

Kỳ họp Hội đồng nhân dân TP.HCM thứ 17, khóa IX đang bước qua ngày làm việc thứ hai trong sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân. Một trong những nội dung nóng nhất được đề cập trong các phiên họp đầu tiên là vụ bê bối xâm hại tình dục trẻ em xảy ra tại trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP.HCM cho biết: ""Sẽ tổng rà soát các trung tâm bảo trợ xã hội để chấn chỉnh lại quy chế, quy định làm việc của đội ngũ công chức, viên chức ở đây. Thứ hai, chấn chỉnh lại các chế độ phục vụ cho các đối tượng, cũng như chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức ở đây để không xảy ra trường hợp tương tự đáng tiếc này".

Nhiều đại biểu cho rằng, cần phải kiểm điểm nghiêm khắc, siết quy chế quản lý tới cán bộ công chức, viên chức làm việc ở những cơ sở này. Các đại biểu đề nghị, việc này phải có báo cáo chi tiết tới Hội đồng nhân dân để giám sát thực hiện. Trong phiên thảo luận tổ, các đại biểu cũng cho rằng, còn 6 cơ sở bảo trợ xã hội của thành phố nằm rải rác ở các tỉnh khác cũng cần phải để ý và siết chặt quản lý.

Tăng cường bảo vệ đối tượng được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội Tăng cường bảo vệ đối tượng được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội

VTV.vn - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương đã tăng cường nhiều giải pháp nhằm bảo vệ những người được nuôi dưỡng ở các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước