Tổng thống Donald Trump nộp phạt 2 triệu USD vì lạm dụng quỹ từ thiện

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/12/2019 19:07 GMT+7

VTV.vn - Vụ kiện cáo buộc Tổng thống Mỹ sử dụng lợi dụng các quỹ từ thiện để dàn xếp kiện tụng, đánh bóng tên tuổi chuỗi khách sạn Trump, diễn ra vào tháng 6/2018.

Ngày 11/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp phạt 2 triệu USD tiền dàn xếp vì lạm dụng quỹ từ thiện của mình để phục vụ mục đích chính trị và kinh doanh cá nhân.

Ông Trump cũng bị cho là sử dụng tiền quỹ chi tiêu cá nhân, bao gồm trả tiền cho bức tranh chân dung bản thân treo tại một trong các câu lạc bộ golf của ông. Tới tháng 10/2019, thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho ông Trump phải bồi thường thiệt hại 2 triệu USD.

Tổ chức Trump Foundation do ông Trump khởi xướng năm 1987, đã bị buộc ngừng hoạt động vào năm 2018 và phải cho đi toàn bộ tài sản của quỹ sau khi trưởng công tố bang New York lúc bấy giờ cho rằng đó là một mô hình bất hợp pháp, có những hoạt động trái pháp luật trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Những tranh cãi xung quanh chiếc điện thoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump Những tranh cãi xung quanh chiếc điện thoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đưa ra 2 bản luận tội nhằm vào Tổng thống Trump Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đưa ra 2 bản luận tội nhằm vào Tổng thống Trump Tranh cãi tại phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump Tranh cãi tại phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước