Tổng thống Mỹ, Nga hội đàm lần đầu tiên sau 2 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 29/09/2015 12:22 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên sau 2 năm, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm kéo dài trong vòng 90 phút về vấn đề Syria và Ukraine.

Lần đầu tiên sau 2 năm, Tổng thống Mỹ Barack ObamaTổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm kéo dài trong vòng 90 phút bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), về vấn đề Syria và Ukraine.

Tổng thống Putin đánh giá cuộc gặp “rất hữu ích và thẳng thắn”. Còn theo các quan chức Mỹ, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí trong việc chỉ đạo giới chức quân sự giữa hai nước tránh xung đột trong các chiến dịch có thể diễn ra tại Syria, cũng như tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc chiến tại quốc gia này.

Tuy nhiên, cả 2 nhà lãnh đạo vẫn chưa thể thu hẹp được nhiều bất đồng. Khoảng cách này thậm chí còn được thể hiện ngay cả khi 2 vị tổng thống chạm cốc trong bữa ăn trưa. Một cái chạm cốc mà hãng AFP mô tả là lạnh lẽo hiếm có. Và sự không thoải mái không cần che giấu của hai nhà lãnh đạo cũng cho thấy mối quan hệ giữa hai nước vẫn chưa mấy cải thiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước