Tổng thống Obama ăn mừng Lễ Tạ ơn cùng người vô gia cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/11/2015 15:09 GMT+7

VTV.vn - Tối 25/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cùng gia đình tổ chức một bữa tiệc đặc biệt với nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày Lễ Tạ ơn.

Vào trưa nay (26/11) theo giờ Việt Nam, người Mỹ mới chính thức bước vào ngày Lễ Tạ ơn - ngày lễ được tổ chức để mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho cuộc sống no đủ và an lành.

Theo thông lệ hàng năm, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tổ chức một bữa tiệc đặc biệt với nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày lễ quan trọng này. Việc xá tội cho một chú gà tây là hành động đặc biệt truyền thống của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ.

Bữa tối mang tên “Buổi tiệc với những người bạn” dành cho những cựu binh Mỹ vô gia cư đã được tổ chức vào tối qua (25/11) tại một nhà thờ ở Tây Bắc Washington. Bữa tiệc đặc biệt được phục vụ bởi một người vô cùng đặc biệt - người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ và gia đình của ông.

Người phục vụ đặc biệt không chỉ cần mẫn lấy đồ ăn cho thực khách mà còn tận tình hỏi thăm họ. Cách đó ít giờ, chú gà tây Abe cũng được miễn phải phục vụ bữa tối trong dịp Lễ Tạ ơn.

Truyền thống để người đứng đầu nước Mỹ xá tội cho gà tây có từ năm 1947. Đây đã là lần thứ 7 ông Obama thực hiện nghi thức này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước