Tổng thống Pháp chi tới 10.000 Euro/tháng cho thợ cắt tóc riêng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Dư luận Pháp đang xôn xao trước thông tin Tổng thống Pháp Francoise Hollande chi đến 10.000 Euro/tháng (hơn 200 triệu đồng) cho thợ cắt tóc riêng của mình.

Tờ báo châm biếm Le Canard Enchaine là tờ báo đầu tiên đưa ra thông tin gây sốc này và sau đó người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Pháp Francoise Hollande cũng đã thừa nhận thông tin này.

Để biện hộ cho con số gây sốc này, văn phòng tổng thống nói rằng người thợ cắt tóc của Tổng thống luôn phải thường trực 24 tiếng/ngày bất cứ lúc nào tổng thống cần, và anh ta còn phải đóng cửa tiệm cắt tóc riêng của mình.

Lời biện hộ của văn phòng Tổng thống cũng khó được người dân chấp nhận. Bà Helene, thợ làm tóc ở trung tâm Paris nói rằng bà chỉ có thể mơ tới số tiền như thế: “Số tiền đó tôi kiếm trong cả năm cũng không được, chứ đừng nói 1 tháng. Tôi thấy tiền thuế của người dân bị dùng sai mục đích quá. Thật đáng tức giận!”

Không biết ông Hollande có kế hoạch cắt giảm lương của người thợ làm tóc may mắn sau vụ việc ầm ĩ này hay không, nhưng trước hết, theo như người phát ngôn của ông, 10.000 Euro/tháng đã là rất tiết kiệm. Vì cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy còn chi tiêu cho điện Elysee mạnh tay hơn nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI