TP.HCM: Dân khốn khổ vì muỗi và mùi hôi thối từ kênh thoát nước

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 16:09 GMT+7

VTV.vn - Muỗi cộng với mùi hôi thối bốc lên từ đoạn kênh thoát nước dài gần 300m đang gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân khu phố 6, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Muỗi bay cộng với mùi hôi thối bốc lên từ đoạn kênh Gia Định thoát nước dài gần 300m đang khiến cho cuộc sống của người dân khu phố 6, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM bị ảnh hưởng khá nhiều. Đặc biệt là trong thời tiết nóng và oi bức như thế này.

Theo phản ánh của một số người dân, muỗi bay nhiều đến nỗi trước mỗi bữa ăn, họ phải mắc màn để tránh muỗi. Xịt muỗi, diệt muỗi cũng là cách mà người dân đang phải tự bảo vệ mình.

Không chỉ bị muỗi tấn công, người dân sống tại khu vực này còn bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối từ các loại rác thải của hơn 50 hộ dân và một số lò mỏ gia súc đổ xuống đoạn kênh Gia Định này.

Trung tâm Y tế dự phòng của quận cũng đã tiến hành xịt muỗi quanh khu vực kênh Gia Định. Và chính người dân nơi đây cũng đã tự làm nhiều lần. Song, họ vẫn đang phải chung sống với muỗi.

Được biết, người dân đã nhiều lần kêu cứu đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước