TP.HCM hỗ trợ cá nhân phát hiện người ăn xin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 16:42 GMT+7

VTV.vn - Sở Lao động Thương binh Xã hội cho biết sẽ thí điểm cơ chế hỗ trợ cho các cá nhân nếu họ phát hiện và thông báo cho Sở về các trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng.

Trước chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu quản lý người ăn xin ở khu vực nội đô, mới đây, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội cho biết sẽ thí điểm cơ chế hỗ trợ cho các cá nhân nếu họ phát hiện và thông báo cho Sở về các trường hợp xin ăn, sinh sống nơi công cộng. Đây là cách khuyến khích cộng đồng cùng chung tay giải quyết vấn nạn này

Đại diện Sở LĐTBXH cho biết, hiện đa phần người ăn xin trên địa bàn thành phố đến từ các tỉnh thành khác, thường giả dạng bị bệnh, lợi dụng trẻ em để xin ăn, giả thầy tu đi khất thực, dẫn đến khó khăn trong việc xử lý.

Ngoài ra theo quy định, người ăn xin sau khi được tập trung về các trung tâm bảo trợ xã hội thì sau 3 tháng sẽ phải tái nhập cộng đồng nên nếu không có nghề nghiệp, không có nơi cư trú sẽ rất dễ tái xin ăn. Chính từ khó khăn này nên thời gian tới sở sẽ đề xuất tập trung vào các chính sách để dạy nghề, tạo công ăn việc làm cho các đối tượng này nhằm giảm tối đa tình trạng tái xin ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

người ăn xin

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước