TP.HCM: Lễ khai giảng đặc biệt của những trẻ em nghèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/09/2015 16:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (6/9), tại TP.HCM, một ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ em nghèo đã bước vào lễ khai giảng năm học mới.

Ngôi trường này đặc biệt này do bà Mười - một người phụ nữ 80 tuổi sáng lập từ hơn 15 năm nay. Người dân thành phố còn gọi ngôi trường là “Lớp học tình thương bà Mười”.

Với hơn 80 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, đều là những em có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo không có điều kiện đi học. Các em ở nhiều độ tuổi khác nhau (từ 5 đến 15 tuổi), tất cả đến đây đều được học miễn phí.

Cách đây 15 năm, khi lớp học tình thương của bà Mười chỉ có vài học sinh. Đến nay, đã có hàng ngàn em học sinh nghèo trưởng thành từ đây.

Hôm nay là một ngày khai giảng đặc biệt với những cô cậu học trò ở đây. Dép lê tới trường, đồng phục em có em không. Bàn ghế, cờ, phông bạt... những vật dụng cho ngày khai giảng đều đi mượn. Ngay cả chiếc trống trường cũng phải mượn từ nơi khác... Nhưng với các em, khi tiếng trống trường vang lên, báo hiệu một năm học mới, nó cũng mang theo bao niềm vui, niềm hy vọng của các em học sinh nghèo nơi đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước