TP.HCM: Sẽ xét nghiệm lại các tài xế dương tính với ma túy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 13:44 GMT+7

VTV.vn - Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM cho rằng kết quả xét nghiệm 122 lái xe thuộc các DN vận tải dương tính với ma túy là chưa chính xác, cần xét nghiệm lại.

Liên quan đến vụ việc 122 lái xe thuộc các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn TP.HCM có dấu hiệu sử dụng chất gây nghiện mà Sở Giao thông Vận tải thành phố vừa công bố, các đơn vị kinh doanh vận tải cho rằng kết quả xét nghiệm chưa chính xác cần xét nghiệm lại.

Trò chuyện với phóng viên, tài xế taxi cho biết tình trạng sử dụng ma túy, hàng đá là có thật.

Theo công bố của của sở GTVT TP.HCM, trong số các trường hợp bị phát hiện dương tính với ma túy, hãng taxi Mai Linh có 16 tài xế.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Trưởng phòng công tác xã hội, Công ty Mai Linh khẳng định: "Với những lái xe có nghi vấn sử dụng ma túy, chúng tôi đã mời về kiểm tra, nếu xét nghiệm lại các lái xe dương tính với ma túy, chúng tôi sẽ thanh lý hợp đồng".

Tuy nhiên, với hãng taixi Vinasun, đơn vị này vẫn chưa thực sự tin vào kết quả công bố khi hãng này có tới 84 người bị nghi sử dụng ma túy.

Theo ông Tạ Long Hỷ - Tổng Giám đốc hãng Vinasun: "Chúng tôi đã hợp đồng với một bệnh viện để tổ chức kiểm tra lại lần thứ hai, qua đó sẽ sàng lọc những anh em không dính dáng đến ma túy thì tiếp tục công việc, còn anh em nào dính dáng đến ma túy thì chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật".

Ngoài ra, theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, kiểm tra 30.849 lái xe của 713 DN vận tải hành khách của thành phố bao gồm cả 2 hãng taxi nói trên đã phát hiện ra 122 lái xe dương tính với ma túy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước