TP.HCM bắt vụ sản xuất băng đĩa lậu với quy mô cực lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Vào sáng sớm nay (8/7), một vụ sản xuất băng đĩa lậu với số lượng hàng trăm nghìn đĩa vừa bị lực lượng chức năng tại TP.HCM bắt giữ.

Theo đó, hàng trăm nghìn đĩa bằng đĩa lậu vừa bị đội công tác liên ngành gồm Thanh tra Sở Văn hóa thông tin TP.HCM và Cục phòng chống buôn lậu phía nam C74B, Bộ Công an bắt giữ sáng sớm nay tại chi nhánh Công ty TNHH Vạn Phát Thịnh, địa chỉ 151, Tô Ngọc Vân, Quận 12.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ cả hệ thống máy móc của nhà xưởng của chi nhánh công ty này vẫn đang vận hành hết công suất. Cùng với đó, hàng trăm thùng chứa hàng chục ngàn đĩa DVD thành phẩm đã được đóng gói.

Theo Trung tá Trần Thanh Hiển - Cục Phó cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu phía Nam, doanh nghiệp này mặc dù có giấy phép sản xuất băng đĩa nhạc, tuy nhiên theo quy định để được sản xuất và in sang nội dung phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm duyệt và cho phép, đồng thời phải có bản quyền tác giả đồng ý.

Cũng theo Trung tá Trần Thanh Hiển, đây là vụ in sang đĩa lậu có số lượng và quy mô lớn nhất từ trước đến nay, bởi ước tính, trung bình mỗi giờ, một máy tại cơ sở trên có thể sao chép từ 10.000 đến 15.000 đĩa hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước