TP.HCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn trong bệnh viện

Thanh Hải - Quang Tuệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 19:30 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM cho biết đã đặt hàng Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly và sẽ đưa vào thử nghiệm trong vài ngày tới.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc hạn chế lây nhiễm chéo trong các bệnh viện cũng như đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên y tế là rất quan trọng. 

TP.HCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn trong bệnh viện - Ảnh 1.

Từ đặt hàng của Sở Y tế TP.HCM, nhóm kỹ sư công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa của Vườn ươm sáng tạo thuộc Bệnh viện Quân Dân Y Miền Đông đã thiết kế, chế tạo robot khử khuẩn phòng cách ly từ công nghệ in 3D. Hiện bản thiết kế robot đã hoàn tất. Sau khi được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế góp ý, nhóm sẽ hoàn thiện và ra mắt phiên bản đầu tiên, dự kiến vào tuần tới. 

TP.HCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn trong bệnh viện - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi sẽ là nơi thử nghiệm vận hành robot đầu tiên. Khi triển khai, robot sẽ phục vụ tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh COVID-19 với các tính năng linh hoạt khác phục vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Robot thay thế bác sỹ khám bệnh ở Trung Quốc Robot thay thế bác sỹ khám bệnh ở Trung Quốc

VTV.vn - Trong dịch COVID-19, các nhân viên y tế rất dễ bị lây nhiễm bệnh, điều này đã trở thành ý tưởng để nhóm chuyên gia y tế thuộc Đại học Tsinghua phát minh ra bác sỹ robot.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước