Chuyên mục

Robot lắp ghép giúp trẻ em có thói quen rửa tay

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/03/2020 - 10:32 - Tiêu dùng

VTV.vn - Một trường tiểu học ở Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa ra các bộ đồ chơi lắp ghép dạy cho các em học sinh thói quen rửa tay.

Rửa tay sạch là một trong nhiều cách thức hữu hiệu để ngăn chặn virus như xâm nhập cơ thể cũng như lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19. Để khuyến khích trẻ rửa tay thường xuyên hơn, một trường tiểu học ở Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa ra các bộ đồ chơi lắp ghép dạy cho các em thói quen này.

Các em sẽ tự tay lắp ráp các robot xịt nước rửa tay, robot được ghép từ những miếng đồ chơi lego nên công việc lắp ráp khá dễ dàng với sự hướng dẫn của giáo viên. Vì thế các giờ học về robot rất được các học sinh hưởng ứng.

Không chỉ thế, để các em hào hứng và nhớ thói quen rửa tay hơn, những chú robot còn phát ra lời động viên mỗi khi đưa tay vào vòi xịt như "Rửa tay là rất tốt".

Lưu ý khi rửa tay để bảo vệ sức khỏe Lưu ý khi rửa tay để bảo vệ sức khỏe

Rửa tay thường xuyên là thói quen tốt góp phần bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Bất chấp dịch COVID-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương trong năm 2020

VTV.vn - Theo báo cáo của Fitch Solutions, kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi, tăng trưởng đạt 2,6% vào năm 2020 và đạt 8,2% năm 2021.

Sinh lời từ mái nhà, tại sao không?

VTV.vn-Hoàn vốn nhanh, chủ động lượng điện sử dụng, bán được điện giá cao, định hình tiêu chuẩn sống văn minh, điện mặt trời áp mái chứng minh sức hấp dẫn trong mắt các hộ gia đình