TP.HCM chuẩn bị thử nghiệm siêu máy bơm chống ngập

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/06/2017 15:43 GMT+7

Siêu máy bơm hút nước chống ngập chuẩn bị được thử nghiệm tại đường Nguyễn Hữu Cảnh.

VTV.vn - Ngày 24/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý cho phép thử nghiệm siêu máy bơm hút nước chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Quận 1.

Đây là sáng kiến của một doanh nghiệp tư nhân với cam kết: "không hết ngập không lấy tiền". Chiếc máy bơm hút có đường ống lên tới 1,6 m do Tập đoàn Quang Trung sản xuất và thử nghiệm.

Doanh nghiệp này khẳng định chiếc máy bơm có thể hút tối đa 96.000 m3 nước mỗi giờ. Chiếc máy bơm đủ sức chống ngập cục bộ cho các trận mưa lớn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh bằng cách mưa đến đâu sẽ hút nước bơm ra sông Sài Gòn đến đấy.

Đề xuất này trong vòng 1 năm qua đã nhiều lần được đưa ra bàn thảo nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận từ các đơn vị chuyên môn. Đến nay, với chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, trong vòng 10 ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ phải chuẩn bị đầy đủ, để tiến hành thử nghiệm tác dụng chống ngập của hệ thống máy bơm này tại thực tế hiện trường.

Siêu máy bơm ở TP.HCM: 'Không hết ngập, không lấy tiền' Siêu máy bơm ở TP.HCM: "Không hết ngập, không lấy tiền"

VTV.vn - UBND TP.HCM đã đồng ý cho triển khai hệ thống "siêu máy bơm" để chống ngập trên địa bàn, với cam kết của doanh nghiệp là "không hết ngập. không lấy tiền".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước