TP.HCM: Dân khổ vì làm cầu nửa chừng rồi ngưng

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/02/2015 13:56 GMT+7

Tại TP. HCM, một cây cầu có tổng mức đầu tư là 335 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành cách đây hai năm, nhưng đến nay đã ngừng thi công khiến cuộc sống hàng trăm hộ dân gặp khó khăn.

Hiện hơn 100 hộ dân sống trong khu vực dự án cầu Phước Lộc thuộc địa bàn hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè không thể chịu nổi vì đã gần ba cái Tết họ phải sống trong cảnh thấp thỏm chờ giải tỏa.

Việc dừng thi công cầu được xác định là do còn một số hộ dân chưa di dời vì mức giá đền bù được cho chưa thỏa đáng. Sự việc này làm ảnh hưởng đến nhiều hộ dân khác dù muốn di dời cũng chưa thể đi được.

Hiện đường đã làm xong, nhưng cây cầu mới hoàn thành được 40% khối lượng công việc và ngưng thi công gần hai năm nay, nguyên nhân cũng chỉ vì công tác giải phóng mặt bằng.

Được biết, hiện UBND huyện Nhà Bè đã đề xuất mức giá bồi thường mới với UBND thành phố. Theo đó, mức đền bù hỗ trợ sẽ từ 8 - 14 triệu đồng/m2 tùy theo từng vị trí. Tuy nhiên khi nào được duyệt để thi công cầu trở lại thì vẫn chưa có câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước