TP.HCM đẩy mạnh phòng chống virus Zika cho thai phụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 14:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - UBND TP.HCM đã tiến hành hợp khẩn cùng Sở Y tế và đưa ra một loạt các giải pháp dập dịch Zika, trong đó, đặc biệt tập trung công tác phòng ngừa cho phụ nữ mang thai.

Ngay sau khi tiếp tục phát hiện thêm 9 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus Zika riêng tại TP.HCM lên 30 ca, UBND TP.HCM đã tiến hành hợp khẩn cùng Sở Y tế để đưa ra một loạt các giải pháp dập dịch.

Cùng với việc thành lập 6 đoàn kiểm tra hoạt động phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết tại 24 quận huyện, TP.HCM đã yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn đẩy mạnh việc tiến hành khám và lấy máy xét nghiệm cho các thai phụ; xây dựng các phác đồ và tư vấn cho các thai phụ.

Hiện có 4 thai phụ đang mắc Zika trong đợt này. Các thai phụ được theo dõi sức khỏe liên tục để kịp thời và xử lý các triệu chứng xấu nếu có. Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM cũng tăng cường cảnh báo người dân, đặc biệt là thai phụ cần tránh muỗi đốt, đồng thời cần tích cực tham gia diệt loăng quăng, diệt muỗi để phòng tránh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước