TP.HCM: Dùng khói để phá và cướp tiền tại cây ATM?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 26/02/2015 15:45 GMT+7

(VTV.vn) - Nhiều khả năng kẻ trộm đã dùng khói để qua mắt camera an ninh rồi phá và cướp số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng tại một cây ATM tại quận 12, TP.HCM.

Theo đó, căn cứ vào đoạn video mà camera an ninh ghi lại, đã có hiện tượng khói nghi ngút trong buồng máy ATM vừa bị phá và cướp tiền tại trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM vào khoảng 3 giờ sáng ngày 25/02. Nhiều khả năng đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình trong khoảng thời gian này.

Việc phá máy ATM để trộm tiền không phải là hiếm trong một vài năm trở lại đây. Thủ đoạn thường được sử dụng là dùng hàn xì hoặc đèn khò để cắt các lớp bảo vệ của cửa két đựng tiền.

Và để thực hiện các hành vi trên mà không bị phát hiện, các đối tượng thường vô hiệu hóa camera an ninh bằng cách sơn đen, dùng vải che phủ hay dùng kìm cắt điện để ngắt nguồn của camera. Số tiền của mỗi vụ trộm thành công thường từ 500 triệu tới hơn 1 tỷ đồng.

Hiện mới chỉ có một số ít cây ATM được lắp hệ thống báo động công nghệ cao cho phép còi báo động hú to, tin nhắn báo động gửi tới lực lượng chức năng ngay khi cây ATM bị xâm phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước