TP.HCM giảm tải, giảm khách trên các chuyến xe cố định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/03/2020 19:47 GMT+7

Sở Giao thông vận tải TP.HCM dừng hoạt động 54/132 tuyến xe bus. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tại TP.HCM, nhiều biện pháp quyết liệt nhằm tránh lây lan, đồng thời để kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 đang được triển khai.

Một trong số các biện pháp là tạm dừng, hoặc giảm các các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, xe chở khách liên tỉnh, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng.

Tại khu vực Bến xe miền Đông, TP.HCM có rất đông hành khách đến mua vé xe đi các tỉnh sau thông tin xe chở khách liên tỉnh sẽ dừng hoạt động vào lúc 18h hôm nay (27/3) và trong 15 ngày. Tuy nhiên theo báo cáo đề xuất mới nhất của Sở Giao thông vận tải TP.HCM gửi UBND TP.HCM, để kiểm soát tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng từ bắt đầu từ ngày ngày mai (28/3), các xe tuyến cố định sẽ giảm 60% các chuyến đồng thời trên mỗi chuyến sẽ giảm một nửa lượng khách trên xe dựa trên số chỗ được phép của mỗi xe.

Bên cạnh đó, Sở cũng dừng hoạt động 54/132 tuyến xe bus tại TP. Các tuyến tạm dừng có sản lượng hành khách đi lại thấp và các tuyến đến - đi các trường học, khu vui chơi. Với xe bus hoạt động, chở không quá 20 hành khách/chuyến, không vượt 50% công suất của xe. Trên xe ưu tiên mở cửa thông thoáng, hạn chế bật máy lạnh, trường hợp để máy lạnh phải 27 độ C. Đối với xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế, nghĩa là chỉ chở 1/2 lượng hành khách so với ngày thường.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người. Các tuyến bus thủy cũng tạm ngưng hoạt động, các tàu du lịch nếu hoạt động cũng phải đảm bảo không quá 20 người/chuyến và chở không quá 50% năng suất thiết kế. Xe taxi và xe công nghệ vẫn được hoạt động nhưng hành khách bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành sẽ được quyền từ chối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước