TP.HCM: Hàng trăm cán bộ công chức về đâu khi sáp nhập phường?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 14:22 GMT+7

VTV.vn - Câu hỏi đặt ra là khi sáp nhập phường, hàng trăm cán bộ công chức đang làm việc ở các phường sẽ đi về đâu?

Phường 3, quận 10 có 36 cán bộ nhân viên, trong đó, hơn một nửa là cán bộ, công chức, còn lại là cán bộ không chuyên trách. Trước chủ trương sáp nhập, với cán bộ công chức rất tâm tư mong sắp xếp khi có sáp nhập.

16 phường có khoảng 500 cán bộ nhân viên, trong đó cán bộ công chức chiếm hơn một nửa. Việc sáp nhập cũng phù hợp với quá trình đảm bảo tinh giảm bộ máy. Tuy nhiên có cân nhắc tính toán đến việc bố trí công ăn việc làm của cán bộ công chức hoặc thuyên chuyển công tác.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu cho rằng việc sáp nhập các đơn vị hành chính là phù hợp với Luật Tổ chức chính quyền nhân dân và các Nghị quyết của Trung ương. Việc sáp nhập là chủ trương đúng, tuy nhiên, việc quan trọng nhất là phải tính toán đến quyền lợi của người dân, đặc biệt là các thủ tục hành chính.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, thành phố từng diễn ra nhiều đợt sáp nhập, phục vụ cho sự phát triển của TP. Việc sáp nhập chủ yếu diễn ra tại những quận nội thành, diện tích đất nhỏ, dân cư ổn định không biến động trong thời gian dài.

Dự kiến cuối tháng 6, TP.HCM sẽ trình Bộ Nội vụ phương án chi tiết về việc sáp nhập, sau đó sẽ triển khai theo lộ trình từ nay đến năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước