TP.HCM: Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trong tổ chức xe đưa đón học sinh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 19:54 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô tại đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố. Khuyến khích các đơn vị tạo các kênh thông tin, liên lạc trực tiếp giữa tài xế xe, nhân viên phục vụ, giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo nhà trường với phụ huynh có con đi xe đưa đón, đảo bảo an toàn đưa đón học sinh. Và hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trong tổ chức xe đưa đón học sinh ở trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao các trường rà soát việc sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ các quy định an toàn giao thông. Chấm dứt hợp đồng với các đơn vị, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Các trường phải phối hợp đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo các quy định theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Cụ thể, phải có giấy phép kinh doanh vận tải và kiểm định xe còn thời hạn do đơn vị chuyên môn cấp; có nội quy cho học sinh khi tham gia xe đưa đón. Đồng thời, phải xây dựng quy trình tổ chức đưa đón và quản lý học sinh chặt chẽ,  huấn và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ tổ chức đưa đón cho tài xế, bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên phụ trách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước