Tại TP.HCM, ngay sau khi có thông báo tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh, tránh tụ tập đông người, nhiều nơi đã nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, việc thực hiện như thế nào để thống nhất, tránh mỗi nơi 1 kiểu vẫn là điều mà nhiều cơ sở kinh doanh cần thông tin cụ thể. Chiều nay 25/3, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn chi tiết gửi đến 24 quận huyện để thống nhất thực hiện đối với các cơ sở kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực ăn uống trên địa bàn TP.
Theo Ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, việc đóng cửa, tạm ngưng hoạt động đối với các nhà hàng, quán ăn được hiểu là những điểm lớn như trung tâm tiệc cưới, tổ chức hội nghị nơi có đông người.
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không quá 30 người cùng lúc để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Không được phục vụ quá 30 thực khách trong cùng thời điểm để đảm bảo người tụ tập không đông quá. Tùy theo tình hình dịch bệnh có thể giảm số lượng này hơn.
Đối với các nhà hàng, quán ăn, việc hướng dẫn này là phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng vẫn cố gắng thực hiện vệ sinh và phòng tránh dịch theo hướn dẫn của thành phố.
Dù thông báo bất ngờ song hầu hết các cơ sở trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố. TP.HCM cho biết có biện pháp cưỡng chế mạnh với các cơ sở không thực hiện hoặc thực hiện không đúng yêu cầu, để đảm bảo phòng chống dịch.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!