Theo các chủ quán, với những quy định như hiện nay việc giãn cách bàn ghế, đo thân nhiệt, sát khuẩn nhằm đảm bảo các tiêu chí cũng gặp không ít khó khăn khi những nhóm khách đi ăn đông từ 4 người trở lên nhưng phải giữ khoảng cách mỗi người 1m là điều không dễ.
Mặt khác, nhiều hàng quán vỉa hè, quán cóc ven đường thì hiện vẫn khá lỏng lẻo. Đa phần thực phẩm tại các cơ sở này chế biến từ trước đó, bàn ghế bố trí san sát nhau, thời gian hoạt động không cố định gây rất nhiều khó khăn cho công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!