TP.HCM nhân rộng mô hình đấu thầu thu gom, vận chuyển rác

Thanh Hải - Gia Long - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 15:31 GMT+7

VTV.vn - Để khắc phục bất cập trong quản lý việc thu gom, vận chuyển rác đô thị, TP.HCM đang xây dựng đề án đấu thầu công khai dịch vụ thu gom vận chuyển rác.

Tại khu chung cư Tây Thạnh (quận Tân Phú), từ khi có sự tham gia thu gom vận chuyển rác của Công ty Citenco - đơn vị đầu tiên thí điểm trúng thầu cung ứng dịch vụ trên toàn địa bàn quận, đường xá và khuôn viên đã sạch đẹp hơn.

Quận Tân Phú là một trong những địa phương đầu tiên tại TP.HCM thí điểm thu gom vận chuyển rác. Tại khu dân cư này, hiện nay đơn vị đấu thầu đã thực hiện thu gom vận chuyển rác một cách rất hiệu quả và khu dân cư được quét dọn sạch sẽ hơn rất nhiều.

Không chỉ tham gia quét sạch đường phố, đơn vị trúng thầu là Công ty Môi trường đô thị thành phố còn tham gia quét vỉa hè và dọn rác ngay trong khu dân cư.

Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, hiện việc thí điểm đấu thầu được thí điểm tại 2 địa bàn là quận Tân Phú và quận Bình Tân - những nơi chưa có công ty dịch vụ công ích. Việc đấu thầu công khai sẽ giúp thành phố cắt giảm chi phí cho ngân sách, đồng thời khai thác hiệu quả dịch vụ này, nhờ việc tổ chức đội giám sát chuyên biệt.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đang hoàn thiện đề án đấu thầu công khai dịch vụ thu gom vận chuyển rác để trong tháng 3 này sẽ trình UBND thành phố. Ngoài việc kéo dài thời gian gói thầu để các đơn vị đủ thời gian đầu tư và khấu hao thiết bị máy móc, đề án này cũng tính đến việc chuyển đổi các loại xe thu gom vận chuyển rác dân lập để đảm bảo mỹ quan đô thị.

TP.HCM: Xe rác nối đuôi nhau tập kết ngay dưới lòng đường TP.HCM: Xe rác nối đuôi nhau tập kết ngay dưới lòng đường

VTV.vn - Những xe rác nối đuôi nhau tập kết ngay dưới lòng đường ở khu vực quận Bình Thạnh, không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước