Bắt đầu triển khai truy xuất nguồn gốc thịt lợn vào giữa tháng 12/2016, và đúng 1 tháng sau, TP. HCM đã tiếp tục đưa hệ thống truy xuất nguồn gốc rau củ quả vào thực tế. Dù dán tem truy xuất nguồn gốc, không có nghĩa là hoàn toàn đảm bảo thực phẩm sạch 100%, nhưng ít nhất đây cũng là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý tốt hơn, người tiêu dùng có thêm cơ hội giám sát và có niềm tin hơn với sản phẩm mình mua.
Trong nỗ lực giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn, năm 2017, TP.HCM cho biết sẽ ứng dụng công nghệ này với nhiều mặt hàng khác.
Với việc trên thực tế không phải bà nội trợ nào cũng có điện thoại thông minh, hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm tới đây sẽ được các siêu thị tại TP.HCM tích hợp vào quầy tính tiền, để tạo thuận lợi cho người dân.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!