TP.HCM sắp kiểm tra khí thải, loại bỏ xe máy cũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 19:53 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Ngay trong đầu năm 2020, TP.HCM dự kiến sẽ kiểm tra khí thải xe mô tô, xe gắn máy nhằm hạn chế việc xả thải gây ô nhiễm không khí.

Đây là động thái trước tình trạng ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp, ô nhiễm môi trường không khí và tiếng ồn từ các phương tiện có chất lượng khí thải kém gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân đô thị.

Hiện nay, toàn thành phố có hơn 8,1 triệu xe máy đang lưu hành, gấp gần 10 lần số lượng xe ô tô. Trong đó, xe máy được xem là tác nhân chính gây ra lượng phát thải của các phương tiện giao thông vận tải.

Theo các chuyên gia, không chỉ chiếm số lượng lớn, xe máy hiện nay còn gây ô nhiễm nghiêm trọng khi vẫn chạy với tiêu chuẩn chuẩn EURO 2 - Tiêu chuẩn gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Trên thực tế, ngoài lần đăng ký và cấp biển số đầu tiên, xe máy hiện không chịu bất kỳ hình thức kiểm soát nào dù cũ nát, mất an toàn hay gây ô nhiễm.

Do đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, thí điểm kiểm tra xe máy tại một số địa điểm trên địa bàn TP HCM. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để các bên triển khai thực hiện các bước đề xuất, tham mưu cho UBND TP xây dựng chính sách về kiểm soát khí thải đối với xe máy trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước