TP.HCM sẽ họp bàn tình hình cấp cứu ngoài bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 14:53 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ có một cuộc họp với tất cả các bệnh viện trong thành phố về tình hình cấp cứu ngoài bệnh viện.

Trước đó, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, xe cấp cứu tại một số bệnh viện vì nhiều lý do đã không tiếp nhận cấp cứu từ Trung tâm cấp cứu 115.

Hiện lượng cấp cứu đã tăng gấp 3 lần. Trong khi đó, Trung tâm cấp cứu 115 chỉ có 9 xe. Vì vậy, Trung tâm cấp cứu 115 cũng thường xuyên phối hợp với các bệnh viện để điều phối xe cấp cứu cho các bệnh nhân.

Tuy nhiên theo phản ánh trên các phương tiện truyền thông, tình trạng xe cấp cứu một số trạm vệ tinh vì nhiều lý do như thiếu xe, thiếu người nên không tiếp nhận cấp cứu từ Trung tâm cấp cứu 115.

Do đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiến hành điều phối ứng dụng IoT để chủ động điều phối xe cứu thương của các bệnh viện tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh, đồng thời tăng cường xe cấp cứu hai bánh.

Tập trung cấp cứu đoàn du khách Bắc Giang bị tai nạn giao thông tại Nghệ An Tập trung cấp cứu đoàn du khách Bắc Giang bị tai nạn giao thông tại Nghệ An

VTV.vn - Rạng sáng này (6/7), đoàn du khách từ Bắc Giang hành hương về quê Bác tới địa phận xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An thì gặp tai nạn khiến hàng chục người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước