Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 16:12 GMT+7

VTV.vn - Trong 1 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức nhiều lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho học sinh cấp 1 và các khu dân cư lớn ở Hà Nội, TP.HCM.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các lớp huấn luyện sơ cấp cứu nhằm cung cấp cho người dân những kỹ năng đơn giản, hữu ích trong cuộc sống.

Ghi nhận tại một buổi tập huấn sơ cấp cứu tại Trường Tiểu học Đặng Trần Côn, Hà Nội, cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ cho các em học sinh từng bước trong băng bó vết thương.

Thông qua hoạt động thao diễn xử trí tình huống và hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu tại khu dân cư, người dân được trang bị các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu, nhằm giảm thiểu rủi ro khi bị tai nạn thương tích.

Sau gần 1 năm triển khai, dự án "Nâng cao năng lực sơ cấp cứu tại trường học và cộng đồng" đã đạt được hiệu quả như mong đợi. 200 giáo viên đã được tiếp cận dự án, hơn 11.000 học sinh được trang bị kiến thức về sơ cấp cứu.

Đây có thể sẽ là những hạt nhân, giúp lan tỏa những kiến thức sơ cấp cứu đến với cộng đồng, đảm bảo một cuộc sống an toàn hơn.

8 cách sơ cấp cứu ai cũng nên biết 8 cách sơ cấp cứu ai cũng nên biết

VTV.vn - Chuyên gia cấp cứu nêu 8 tình huống bất ngờ cần xử lý nhanh nhất để cứu mạng sống và giữ an toàn cho bạn, cũng như những người xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước