TP.HCM: Sẽ khởi tố chủ đầu tư chung cư có dấu hiệu lừa đảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/08/2018 19:28 GMT+7

VTV.vn - Đối với các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, UBND TP HCM yêu cầu xem xét chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố theo quy định.

Thời gian qua ở TP.HCM xuất hiện nhiều vụ việc chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một căn hộ bán cho nhiều người, chưa đủ căn cứ pháp lý đã bán nhà, hoặc "ngâm" sổ đỏ của khách hàng nhiều năm dẫn đến việc người dân phải chịu thiệt thòi dẫn đến việc người dân phải chịu thiệt thòi. Liên quan đến vấn đề này, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành có biện pháp giải quyết.

Đối với các hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo, UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện tập hợp hồ sơ, chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố, giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổng hợp các trường hợp tranh chấp mà tòa án đang thụ lý để đôn đốc sớm đưa ra xét xử. 

UBND TP.HCM cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM khuyến cáo chủ đầu tư phải minh bạch thông tin thế chấp dự án để khách hàng biết, tránh phát sinh tranh chấp, gây mất an ninh trật tự, gia tăng nợ xấu trong ngân hàng.

Nhiều chủ đầu tư phớt lờ, không bàn giao quỹ bảo trì chung cư Nhiều chủ đầu tư phớt lờ, không bàn giao quỹ bảo trì chung cư

VTV.vn - Để giữ quỹ bảo trì chung cư, nhiều chủ đầu tư cản trở việc thành lập ban quản trị chung cư, thậm chí tìm nhiều lý do để không bàn giao quỹ khi ban quản trị được thành lập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước