Cần giải pháp thiết thực xử lý các vụ tranh chấp chung cư

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/08/2018 07:14 GMT+7

VTV.vn - Những quy định về tranh chấp chung cư đã xuất hiện rải rác trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Xây dựng, Nghị định 71, Thông tư 02 nhưng cái cần lại không có.

Vì thế, theo các chuyên gia, đã đến lúc cần phải có những tổng hợp, đánh giá và giải pháp cấp thiết để xử lý các vấn đề tranh chấp tại chung cư hiện nay.

Báo cáo tổng kết thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm của một số đơn vị tư vấn cho thấy có sự giảm sút giao dịch ở thị trường căn hộ tại các thị trường lớn.

Tất nhiên, có nhiều yếu tố dẫn đến thực tế này nhưng không thể phủ nhận những vụ tranh chấp chung cư có tác động nhất định tới tâm lý người mua nhà dù đó là chỉ là những tâm lý nhất thời. 

Thực tế, nhu cầu về sử dụng căn hộ chung cư được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới, vì thế, vai trò quản lý, hướng dẫn cụ thể chi tiết về loại hình nhà ở này từ phía các cơ quan chức năng đang cần được đặt ra hơn bao giờ hết.

Tranh chấp một con đường giữa các chung cư Tranh chấp một con đường giữa các chung cư Tranh chấp sở hữu riêng, chung tại chung cư Tranh chấp sở hữu riêng, chung tại chung cư 215 dự án chung cư có khiếu nại, tranh chấp 215 dự án chung cư có khiếu nại, tranh chấp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước