TP.HCM sẽ triển khai thu học phí trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/10/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Để giảm tải cho phụ huynh và các trường, nhiều trường tại TP.HCM sẽ triển khai thu học phí bằng hình thức trực tuyến.

TP.HCM có hơn 4.000 học sinh, trường thu học phí từ ngày 1 - 15 hàng tháng. Mỗi ngày, trường phải thu học phí của 300 - 400 người, tập trung vào đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều. Có trường phải thu tiền từ hơn 6h sáng đến 17 - 18h chiều. Xếp hàng hàng giờ mỗi lần đóng học phí cho con,là cảnh diễn ra ở các trường học nhiều năm nay.

Ghi nhận tại một ngôi trường ở TP.HCM, những ngày mưa gió, phụ huynh học sinh vẫn phải đứng xếp hàng để đóng học phí. Trường có hơn 4.000 học sinh nhưng chỉ có một thủ quỹ. Mỗi tháng, trường thu vài tỷ đồng tiền học phí nhưng bằng tiền mặt. Trong khi phụ huynh phải chờ đợi, còn thủ quỹ kế toán lại vô cùng áp lực.

Năm học này, quận Bình Tân, địa bàn nhiều công nhân và có tốc độ tăng số học sinh cao nhất TP.HCM, sẽ triển khai thu học phí bằng hình thức trực tuyến. Phụ huynh có thể đến các cửa hàng tiện lợi quét mã QR code hoặc tải ứng dụng điện thoại, thanh toán tại nhà. Từ đầu năm học này, đã có một số trường thí điểm thực hiện, được phụ huynh rất ủng hộ.

Ở những trường mầm non, việc giảm biên chế 2 nhân sự cho 4 vị trí công việc sẽ giảm áp lực cho thủ quỹ.

TP.HCM xây dựng trường học thông minh tiến đến cập nhật toàn bộ thông tin trường học vào cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục TP.HCM. Trước mắt, thanh toán học phí trực tuyến sẽ giúp phụ huynh và nhà trường không còn cảnh rồng rắn xếp hàng đóng học phí bất kể trời nắng hay mưa.

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về miễn học phí cho học sinh các cấp học Hải Phòng lấy ý kiến người dân về miễn học phí cho học sinh các cấp học

VTV.vn - Học sinh ở các cấp học từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng có thể được miễn 100% học phí từ năm học sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước