TP.HCM: Tăng cường các biện pháp chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:43 GMT+7

VTV.vn - Các bệnh viện tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhà bệnh nhân, nhân viên hậu cần nhằm ngăn chặn kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cơ sở y tế và cộng đồng.

Đây là một nội dung trong công văn khẩn của Sở Y tế TP.HCM gửi các bệnh viện.

Sáng 31/3, tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, người thân của bệnh nhân đã bị hạn chế, tối đa chỉ có 1 người vào và khi vào phải tiến hành sàng lọc y tế. Trước đó, tối 30/3, Bệnh viện Nhi đồng thành phố cũng đã phối hợp với các mạnh thường quân bố trí xe đưa thân nhân bệnh nhân ở xa về tận quê để tránh tập trung đông tại bệnh viện. Còn tại Bệnh viện Chợ Rẫy, thông báo của bệnh viện cho biết đã tạm dừng hoạt động một số khoa khám bệnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM, kể từ 31/3, các bệnh viện phải thực hiện tạm dừng việc thân nhân thăm bệnh; thực hiện việc nghiêm việc sàng lọc, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh, người nhà và khách đến để liên hệ công tác và các cá nhân tham gia cung ứng các dịch vụ hậu cần tại bệnh viện như siêu thị, canteen bệnh viện.

Ngoài việc triển khai rà soát đảm an toàn cho bệnh viện, Sở Y tế cũng cho biết sẽ yêu cầu các bệnh viện bố trí chế độ nghỉ ngơi hợp lý cho các y bác sĩ. Các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ được bố trí nghỉ ngơi tại không gian riêng biệt. Không để các nguồn lây có thể ảnh hưởng đến các y bác sĩ người bệnh trong bệnh viện là phương án đang được TP.HCM yêu cầu các bệnh viện thực hiện.

Dịch COVID-19: Cần hiểu đúng về “cách ly toàn xã hội” Dịch COVID-19: Cần hiểu đúng về “cách ly toàn xã hội” Người Việt Nam tín nhiệm các biện pháp đối phó dịch COVID-19 của Chính phủ Người Việt Nam tín nhiệm các biện pháp đối phó dịch COVID-19 của Chính phủ Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó COVID-19 Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước