TP.HCM tập trung toàn lực đối phó dịch tả lợn châu Phi

Quách Hằng - Minh Sơn-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 14:33 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM đã và đang tập trung toàn lực để ngăn chặn, khống chế dịch tả, qua đó nguồn thịt vào thành phố đến tay người tiêu dùng được đảm bảo an toàn.

Tại một trong những chốt kiểm dịch động vật được TP.HCM tăng cường để kiểm soát nguồn gốc lợn đến từ các tỉnh miền Tây, tất cả xe khi qua đây đều phải được khử trùng trước khi vào địa bàn thành phố.

Để thịt lợn được tiêu thụ chính thức trong các chợ đầu mối, lực lượng chức năng TP.HCM phải tiến hành kiểm tra chất lượng, nguồn gốc thịt lợn được chở đến trong các xe đông lạnh, lấy từ những lò mổ thông qua việc truy xuất nguồn gốc. Công tác này được thực hiện quyết liệt hơn khi dịch tả lợn châu Phi đã và đang phát triển nhanh tại các tỉnh.

Sau thời gian giảm mạnh, đến thời điểm này, lượng thịt lợn được tiêu thụ tại chợ đầu mối Hóc Môn đang dần ổn định trở lại. Mỗi đêm, khoảng 5.000 con lợn được tiêu thụ tại chợ này, giá thịt lợn cũng đang có xu hướng tăng trở lại.

Hiện đã có 58 tỉnh thành trên cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. TP.HCM là một trong những thị trường tiêu thụ lượng thịt lợn lớn của cả nước, đặc biệt khoảng 80% thịt lợn được nhập về từ các tỉnh. Việc dịch tả đang nhanh chóng lây lan và bao vây xung quanh địa bàn TP.HCM đã khiến người dân cảm thấy lo lắng. Để tránh thêm thiệt hại cho người chăn nuôi, cơ quan chức năng khuyến cáo, người chăn nuôi nên chờ qua hết đợi dịch mới tái đàn bởi hiện chưa có vaccine cho cho bệnh tả lợn châu Phi.


Dịch tả lợn châu Phi tiến sát về TP.HCM Dịch tả lợn châu Phi tiến sát về TP.HCM

VTV.vn - Trên địa bàn các tỉnh Đông Nam Bộ, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khá nhanh và ngày một tiến sát về TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước