TP.HCM thành lập cơ sở dữ liệu dùng chung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/12/2019 20:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Những thông tin cơ bản của một người dân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi thường trú… sẽ được tích hợp và trở thành dữ liệu điện tử dùng chung của thành phố.

Đây là quyết định mà UBND TP.HCM vừa thông qua. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ là đơn vị chủ trì việc phối hợp với các đơn vị thực hiện tích hợp các dữ liệu liên quan về kho dữ liệu dùng chung của thành phố, qua đó, xây dựng tài liệu và hướng dẫn việc chia sẻ dữ liệu cho các đơn vị có nhu cầu khai thác, sử dụng tại cổng thông tin dữ liệu TP: data.hochiminhcity.gov.vn.

Danh mục cơ sở dữ liệu người dân dùng chung của TP gồm số định danh cá nhân, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nhóm máu, tình trạng hôn nhân, CMND/Căn cước công dân, nơi thường trú...

Đơn vị được khai khác dữ liệu này là các sở, ban, ngành, UBND các quận/huyện được cấp tài khoản và phân quyền khai thác dữ liệu.

Đến hết năm 2020, Bộ Công an hoàn thành cơ sở dữ liệu dân cư TP.HCM Đến hết năm 2020, Bộ Công an hoàn thành cơ sở dữ liệu dân cư TP.HCM

VTV.vn - TP.HCM sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước có cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước