TP.HCM thành lập Hội trọng tài thương mại bảo vệ lợi ích của người dân, doanh nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/01/2018 18:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (6/1) , Hội trọng tài thương mại TP.HCM đã chính thức ra mắt nhằm hỗ trợ, tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân, doanh nghiệp và các bạn trẻ.

Hội Trọng tài thương mại do UBND TPHCM thành lập, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của các trọng tài viên đang hoạt động trong các trung tâm trọng tài thương mại ở TPHCM.

Hiện nay, 16 Trung tâm trọng tài thương mại hoạt động chủ yếu tư vấn, tham gia xét xử các tranh chấp thương mại. Rất nhiều doanh nghiệp ngày càng ưu tiên lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Trung tâm trọng tài, thay vì giải quyết tại tòa án. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp và người dân rút ngắn thời gian, thủ tục, mà còn giúp tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp đúng pháp luật. Đồng thời góp phần giảm gánh nặng ngân sách cho hoạt động xét xử tại hệ thống tòa án.

'Dự thảo Luật hỗ trợ DNNVV không vi phạm các Hiệp định thương mại tự do FTA' "Dự thảo Luật hỗ trợ DNNVV không vi phạm các Hiệp định thương mại tự do FTA"

VTV.vn - Tổ soạn thảo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, dự thảo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, không vi phạm các hiệp định thương mại tự do FTA.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước