TP.HCM theo dõi chặt người lao động nước ngoài phòng Covid-19 (nCoV)

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/02/2020 19:10 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV), Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, địa phương hiện đang theo dõi khoảng 500 trường hợp người nước ngoài.

Những ngày qua, thông tin quận Bình Tân, TP.HCM tiếp nhận và theo dõi sức khỏe 1.024 người từ vùng dịch Covid-19 (nCoV) trở về được dư luận hết sức quan tâm.

Trong buổi làm việc với báo chí chiều nay (12/2), ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, địa phương hiện đang theo dõi khoảng 500 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh tại địa phương và chưa ghi nhận trường hợp nào đến từ vùng dịch. Tuy nhiên, với địa bàn có nhiều người lao động, quận cũng đã chủ động thành lập các khu cách ly cũng như có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh.

Khoa nội Bệnh viện Đa khoa quận Bình Tân đã được chuyển đổi thành khu cách ly. Bệnh viện cũng đã thành lập 2 tổ phản ứng nhanh, mỗi ngày đều có ban trực phòng chống dịch.

Trang phục chống dịch, khẩu trang N95 cùng rất nhiều thiết bị y tế chuyên dụng đã được chuẩn bị sẵn sàng tại bệnh viện quận Bình Tân. Với quy mô hơn 20 giường bệnh, người dân cần được theo dõi y tế sẽ được đưa đến đây để được tiến hành các công tác thăm khám, theo dõi kịp thời.

Quận Bình Tân có 250.000 lao động, trong đó có hơn 2.000 lao động là người nước ngoài. Sau khi nhập cảnh trở lại Việt Nam làm việc, quận sẽ lập danh sách những người này đang sinh sống ở phường nào để theo dõi trong vòng 14 ngày. Hiện quận đang theo dõi khoảng 500 trường hợp và trên địa bàn chưa phát hiện một ca bệnh nào.

Ông Thiện cũng thừa nhận khó khăn hiện nay là việc giám sát lao động này khi tự cách ly tại nhà không dễ dàng. Trước đó, 3 người Trung Quốc tự động rời khỏi khu vực cách ly ở quận 12 đến địa bàn quận Bình Tân đã bị phát hiện, tiếp tục giám sát, cách ly sát sao hơn.

Với các lao động đang làm việc, quận cũng đã phối hợp, vận động phát gần 69.000 khẩu trang miễn phí, khử khuẩn, phun thuốc sát trùng để người dân an tâm làm việc.

Cách ly tại nhà phòng Covid-19 (nCoV) thế nào là đúng cách? Cách ly tại nhà phòng Covid-19 (nCoV) thế nào là đúng cách?

VTV.vn - Những đối tượng nào cần cách ly? Thời gian cách ly bao lâu? Những việc cần làm khi cách ly là gì? Những thắc mắc trên sẽ có ngay sau đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước