Quảng cáo xét nghiệm được nCoV, một phòng khám bị phạt 35 triệu đồng

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 12/02/2020 15:45 GMT+7

VTV.vn - Một phòng khám tại TP Hồ Chí Minh vừa bị xử phạt 35 triệu đồng do quảng cáo có thể xét nghiệm nCoV tại nhà và cho kết quả trong vòng 48 giờ khiến nhiều người hiểu lầm.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa quyết định xử phạt số tiền 35 triệu đồng đối với phòng khám Future Clinic tại địa chỉ 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh với hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Trước đó, trang fanpage của phòng khám này đã đăng thông tin có thể xét nghiệm nCoV tại nhà và cho kết quả trong vòng 48 giờ khiến nhiều người hiểu lầm. Ngay sau khi phát hiện sự việc, thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát và yêu cầu phòng khám này ngưng việc quảng cáo dịch vụ trên.

Quảng cáo xét nghiệm được nCoV, một phòng khám bị phạt 35 triệu đồng - Ảnh 1.

Quảng cáo xét nghiệm nCoV tại nhà và cho kết quả trong vòng 48 giờ trên fanpage của phòng khám khiến nhiều người hiểu lầm

Hiện tại, TP Hồ Chí Minh chỉ có Viện Pasteur là được phép xét nghiệm cho kết quả bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước