Đây là thông tin được Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú, tránh xảy ra ngộ độc cho trẻ. Theo đó, quận 1 và quận 3 sẽ là hai quận được thí điểm tập huấn sử dụng thức ăn theo chuỗi đạt chuẩn từ đầu vào nguồn cung ứng thực phẩm. Bên cạnh việc rà soát, những đợt tập huấn tại các trường sử dụng thực phẩm sạch, có truy xuất được nguồn gốc cũng được tổ chức.
Theo Ban Quản lý ATTP, sau đợt rà soát sẽ công bố danh sách các đơn vị cung ứng thực phẩm không đạt chuẩn nhằm có biện pháp xử lý và thực hiện các giải pháp đảm bảo thực phẩm cho học sinh tại các trường học. Sau bếp ăn trường học, bếp ăn tập thể công nhân sẽ được rà soát chất lượng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!