Chiều 19/1, lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất nem chua tại quận 12. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hơn 10 lao động đang đóng gói nem nhưng không sử dụng bao tay. Nguyên liệu thịt lợn dùng làm nem chua bị bốc mùi hôi và ruồi bám đầy.
Các thau nhựa đựng nem đã qua chế biến để trên kệ sắt, không che đậy. Nhiều thùng nhựa đựng da lợn ủ muối rỉ nước, bốc mùi hôi nồng nặc. Nem chua thành phẩm bỏ ngổn ngang dưới nền nhà, bên cạnh nhiều bao tải chứa bịch bột màu vàng không nhãn mác. Ngoài ra, chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!