TP.HCM tiêu hủy hơn 2 tấn nguyên liệu thịt lợn làm nem chua

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/01/2019 21:13 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/1, Đội QLTT số 28, Cục QLTT TP.HCM đã lập biên bản tiêu hủy hơn 2 tấn nguyên liệu thịt lợn và điều tra các phụ gia không nhãn mác được cho là dùng để làm nem chua.

Chiều 19/1, lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất nem chua tại quận 12. Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hơn 10 lao động đang đóng gói nem nhưng không sử dụng bao tay. Nguyên liệu thịt lợn dùng làm nem chua bị bốc mùi hôi và ruồi bám đầy.

Các thau nhựa đựng nem đã qua chế biến để trên kệ sắt, không che đậy. Nhiều thùng nhựa đựng da lợn ủ muối rỉ nước, bốc mùi hôi nồng nặc. Nem chua thành phẩm bỏ ngổn ngang dưới nền nhà, bên cạnh nhiều bao tải chứa bịch bột màu vàng không nhãn mác. Ngoài ra, chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hà Nội - Điểm đến của “đặc sản” thịt lợn chết sấy khô Hà Nội - Điểm đến của “đặc sản” thịt lợn chết sấy khô

VTV.vn - Sau quá trình tẩm ướp, những miếng thịt lợn chết được biến hình thành thịt lợn, thịt trâu sấy. Số hàng này được đóng vào thùng carton và gửi đi Hà Nội tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước