TP.HCM triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/12/2019 19:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tới đây, thông tin sức khỏe từ lúc sinh ra cho đến trưởng thành của người dân TP.HCM sẽ được số hóa. Khi cần, người dân hoặc cán bộ y tế đều có thể tra cứu.

Mỗi người dân đều được quản lý chăm sóc sức khỏe, hướng đến sự đồng bộ liên thông trên cả nước.

TP.HCM sẽ xây dựng mẫu hồ sơ sức khỏe có mã số định danh duy nhất cho mỗi người dân, trong đó thu thập đầy đủ các dữ liệu cơ bản theo mẫu hồ sơ sức khỏe sẵn có cho từng người theo địa bàn dân cư. Sau đó, TP.HCM sẽ triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho từng người dân đáp ứng theo yêu cầu quy định của Bộ Y tế. 

Mỗi cơ sở y tế khi tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa bệnh có trách nhiệm tra cứu thông tin về sức khỏe; lịch sử khám, chữa bệnh của người bệnh và bổ sung dữ liệu khám, chữa bệnh vào hồ sơ sức khỏe điện tử theo quy định. 

UBND TP.HCM cũng yêu cầu hồ sơ sức khỏe điện tử phải đảm bảo tính bảo mật, mỗi người dân được cấp một mã định danh y tế duy nhất, phù hợp với thiết kế của hệ thống chính quyền điện tử thành phố.

90#phantram người dân Hà Tĩnh có hồ sơ sức khỏe điện tử 90#phantram người dân Hà Tĩnh có hồ sơ sức khỏe điện tử

VTV.vn - Tỉnh Hà Tĩnh đang là một trong những tỉnh đầu tiên trên cả nước hoàn thành quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước