TP.HCM: Vẫn còn hơn 1.000 nhà thuốc chưa liên thông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/04/2019 12:55 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù thời hạn buộc liên thông đã hết (ngày 1/4) nhưng vẫn còn hơn 1.000 nhà thuốc tại TP.HCM vẫn còn chây ì chưa kết nối.

Liên thông nhà thuốc là việc mỗi nhà thuốc đều có phần mềm được kết nối với Sở Y tế và hệ thống dược quốc gia để các cơ quan kiểm tra được việc buôn bán thuốc, không để thuốc kém chất lượng vào hệ thống.

Khảo sát của phóng viên tại đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2, TP.HCM, một số nhà thuốc vẫn buôn bán thuốc bình thường mà không kết nối mạng. Qua kiểm tra bằng phần mềm, Sở Y tế TP.HCM phát hiện có hơn 1.000 nhà thuốc vẫn chưa có kết nối mạng, tập trung tại các vùng ven.

Theo Sở Y tế, nguyên nhân do các nhà thuốc lo ngại về kinh phí phần mềm và còn muốn bán thuốc ngoài kê đơn. Trong khi đó, một số nhà thuốc đã kết nối mạng nhưng vẫn còn băn khoăn về tính tiện dụng của phần mềm.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dù khó khăn nhưng nhà thuốc vẫn phải kết nối mạng bởi đây là cách để chặn thuốc giả và tình trạng kháng kháng sinh báo động hiện nay. Những nhà thuốc không thực hiện buộc phải dừng hoạt động buôn bán thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước