TP.HCM: Xử phạt phòng khám Hoàn Cầu vì nhiều vi phạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/09/2019 14:23 GMT+7

VTV.vn - Kiểm tra tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện nhiều lỗi vi phạm và đã tiến hành xử phạt.

Tại thời điểm thanh kiểm tra, phòng khám Hoàn Cầu không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, phòng khám này còn chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; đồng thời quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trước những vi phạm này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định xử phạt phòng khám 72 triệu đồng. Đồng thời, buộc phòng khám xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên phòng khám này vi phạm. 

Ma trận “vẽ bệnh moi tiền” của nhiều phòng khám Trung Quốc Ma trận “vẽ bệnh moi tiền” của nhiều phòng khám Trung Quốc

VTV.vn - Nhiều người bệnh đã phải gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề, tiền mất tật mang, từ bệnh nhẹ chuyển thành bệnh nặng khi đến khám, điều trị ở một số phòng khám Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước