Trà đá miễn phí - Món quà giản dị trong những ngày nắng nóng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/04/2019 19:46 GMT+7

VTV.vn - "Nước mát lạnh, bạn cứ lấy uống nhé, hoàn toàn miễn phí" là những câu nói ngắn gọn nhưng đầy sự chân thành và tốt bụng của chủ nhân bình trà đá.

Một thùng nước sâm mát lạnh miễn phí được ghi dòng chữ: "Nước sâm lạnh ngon. Bạn cứ lấy uống! Cảm ơn!". Giữa những ngày nắng nóng của TP.HCM, câu chuyện này lại càng được nhiều người chia sẻ. Không chỉ có nước sâm, mà cả trà đá vỉa hè - tất cả đều miễn phí - như là một món quà mà người dân TP.HCM dành tặng nhau để đi qua những ngày nắng nóng.

Gọi là trà đá miễn phí nhưng để làm được một bình trà như vậy không hề đơn giản. Mỗi ngày, bà Thu dậy từ 5h sáng, soạn lá, đun trà, để nguội rồi mới cho vào bình. Công việc không tên, không tính công nhưng đã duy trì hơn 6 năm.

Trên bất kỳ tuyến đường nào của TP.HCM đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bình trà đá được đặt ngay ngắn, cẩn thận. Những ngày cao điểm nắng nóng, người đến uống vào ra tấp nập. "Của một đồng, công một nén", nước miễn phí nhưng luôn phải đảm bảo sạch sẽ để những người đi qua chẳng ngại ngần dừng lại uống một ly.

Những bình trà đá miễn phí vốn đã tồn tại ở vỉa hè TP.HCM từ nhiều năm nay. Một cốc trà, giá trị vật chất có thể nhỏ nhưng nó sẽ giúp giải nhiệt tức thời cho những người thường xuyên phải làm việc dưới cái nắng gay gắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước