Trà đá miễn phí phục vụ thí sinh và phụ huynh

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 11/06/2015 08:21 GMT+7

Trà đá miễn phí phục vụ thí sinh và phụ huynh của Hội Chữ thập đỏ phường Bích Đào, TP Ninh Bình

VTV.vn - Hội Chữ thập đỏ phường Bích Đào, TP Ninh Bình đã đem trà đá, nước lọc đến điểm thi phục vụ miễn phí cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đưa con em đi thi.

Trong hai ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình, thời tiết nắng nóng gần 40 độ C khiến cho các thí sinh cũng như nhiều bậc phụ huynh đưa con em đi thi gặp phải khó khăn. Các thí sinh làm bài bên trong phòng thi thì nóng bức, tâm lý không được thoải mái. Phụ huynh đưa con đi thi đứng bên ngoài thì “trông đứng trông ngồi”. Tâm lý lo lắng, chịu cảnh tiết trời nắng nóng oi bức, ngồi vật vạ đủ các chỗ… là tình cảnh chung của các phụ huynh.

Cảm nhận được sự vất vả của các phụ huynh khi đưa con em đi thi đang gặp phải, nhất là trời nắng nóng sẽ rất khát nước, Hội Chữ thập phường Bích Đào, TP Ninh Bình (nơi có điểm thi là trường THPT Đinh Tiên Hoàng) đã lên ý tưởng và thực hiện chương trình phục vụ “trà đá miễn phí” cho thí sinh và phụ huynh.

Từ chiều ngày 9/6, chương trình trà đá miễn phí tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã được các cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ phường Bích Đào triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ phường cũng chung tay giúp sức cho chương trình.

Chị Bùi Cẩm Vân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bích Đào tâm sự: “Những ngày thi thời tiết nắng nóng gay gắt và rất oi bức nên mọi người ai cũng khát nước. Các thí sinh làm bài bên trong phòng thi thì đỡ nắng nhưng các bậc phụ huynh ở bên ngoài phải chịu nắng nóng nên rất vất vả. Thấu hiểu và cảm nhận được sự khó khăn đó nên Hội đã có ý tưởng thực hiện chương trình phục vụ trà đá miễn phí. Khi trình lên UBND phường thì được lãnh đạo nhất trí, chúng tôi thực hiện”.

Cũng theo chị Vân, việc phục vụ trà đá, nước lọc miễn phí chỉ là một việc làm nhỏ nhưng lại được các bậc phụ huynh cùng nhiều thí sinh hăng hái tham gia. “Kinh phí của việc phục vụ thì không đáng mấy nhưng nhận được sự ủng hộ của mọi người khiến chị em chúng tôi rất vui, đặc biệt là giúp cho mọi người giảm bớt cơn khát và sự nóng bức trong lúc chờ con”.

Phụ huynh Trần Thị Thủy đưa con đi thi chia sẻ: “Chương trình rất tốt, dù chỉ là ly trà đá không đáng bao nhiêu nhưng phụ huynh chúng tôi ai cũng thấy rất vui vì được phục vụ miễn phí. Đây là lần đầu tiên đưa con đi thi tôi thấy có chương trình phục vụ miễn phí như thế này. Mỗi ly nước chỉ vài ba nghìn, chúng tôi có thể vào quán uống nhưng thấy Hội Chữ thập đỏ phục vụ, chúng tôi thấy được trân trọng”.

Chị Bùi Thanh Hải cán bộ phường Bích Đào cho hay: “Chúng tôi sẽ phục vụ trà đá, nước lọc miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh đến hết kỳ thi. Ngoài phục vụ trà và nước uống, được hòa cùng tâm lý chung của các phụ huynh đi con đi thi chúng tôi rất vui. Mong các cháu thi tốt, đỗ vào lớp 10 trong kỳ thi này”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước