Trải nghiệm "cây ATM" sách miễn phí tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 03/05/2020 13:05 GMT+7

VTV.vn - Máy có nguyên tắc hoạt động giống máy bán hàng tự động, chỉ khác là trong máy chứa loại hàng hóa “đặc biệt” đó là sách và hoàn toàn miễn phí.

Sau khi ý tưởng "cây ATM" gạo đầu tiên tại Hà Nội đi vào hoạt động thành công, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã nung nấu ý tưởng hoàn thành cây ATM sách với mục đích phục vụ bạn đọc yêu sách, nhất là những người chưa có điều kiện để tiếp cận với sách. Từ lúc có ý tưởng đến lúc hoàn thiện sản phẩm là 5 ngày, trong đó thời gian thi công "cây ATM" sách mất 3 ngày.

Nguyên tắc làm việc của "ATM" sách giống máy bán hàng tự động, có tất cả 64 ngăn chứa sách, người đến nhận sách lựa chọn cuốn mình mong muốn, sau đó chọn số sách (theo số thứ tự được in sẵn tại cây ATM) và nhấn nút là máy sẽ tự nhả sách. Kể từ khi mở cửa đến nay, nhiều độc giả đã dành sự quan tâm đặc biệt đến dự án này.

Thời gian tới sẽ có thêm nhiều đơn vị và cá nhân đóng góp thêm các đầu sách, vẫn trên nguyên tắc là sách có bản quyền và phải được chọn lọc về nội dung. Những chiếc máy như thế này sẽ được nâng cấp để lắp đặt thêm ở nhiều nơi khác trên cả nước để lan tỏa tinh thần đọc sách.

Nhân rộng mô hình “ATM gạo” tại nhiều địa phương trên cả nước Nhân rộng mô hình “ATM gạo” tại nhiều địa phương trên cả nước

VTV.vn - Sau khi máy "ATM gạo" (máy phát gạo miễn phí) đầu tiên tại TP.HCM tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, đến nay mô hình này đã có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước