Trạm thông tin du lịch bỏ hoang biến thành nơi phóng uế, vứt rác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/07/2017 14:15 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục trạm thông tin du lịch ở TP.HCM đã rơi vào cảnh đìu hiu, không được ai sử dụng, trở thành nơi phóng uế, vứt rác thải của một số người dân thiếu ý thức.

Mỗi năm trung bình đón hơn 5 triệu khách du lịch, TP.HCM vẫn coi đây là ngành kinh tế quan trọng và tìm mọi cách để phục vụ du khách tốt hơn. Mới đây lãnh đạo TP vừa quyết định chi 5 tỷ đồng tiền ngân sách để xây dựng 2 trạm thông tin du lịch có công nghệ hiện đại nhằm phục vụ cho du khách.

Thế nhưng ít ai biết, cách đây hàng chục năm, việc xây dựng các trạm thông tin du lịch đã từng được xã hội hóa và đầu tư trên diện rộng. Thế nhưng, hàng chục trạm thông tin du lịch thời ấy, vì nhiều lý do đã rơi vào cảnh đìu hiu, không được ai sử dụng. Để đến mức hiệu quả đầu tư chưa thấy, lại trở thành nơi phóng uế, vứt rác thải của một số người dân thiếu ý thức.

Bưu điện TP.HCM, nơi chưa bao giờ vắng khách du lịch. Trạm thông tin du lịch cũng đã tồn tại ở đây khoảng một chục năm, thế nhưng, khi được hỏi nhiều người chẳng biết nó là cái gì. Màn hình tra cứu cửa đóng then cài còn màn hình LED lại tối om như mực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Trạm thông tin du lịch bỏ hoang biến thành nơi phóng uế, vứt rác - Ảnh 1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước