Trong đoạn phóng sự của Đài Truyền hình Sơn Đông, Trung Quốc, một phóng viên đã uống trà sữa trân châu và chụp cắt lớp sau 40 phút. Kết quả cho thấy, trong dạ dày của phóng viên này xuất hiện những chấm tròn mãi không được tiêu hóa. Hình ảnh này hoàn toàn khác so với khi thử nghiệm ăn hạt trân châu được nấu theo kiểu truyền thống.
Khi đem những hạt trân châu đi xét nghiệm, kết quả cho thấy có một số chất lạ trong các hạt trân châu. Các nhà khoa học cho biết chưa thể xác định rõ ràng các chất trong những hạt trân châu này, nhưng đưa ra khuyến cáo người dân không nên uống trà sữa trân châu tại những cơ sở thiếu uy tín cho đến khi có kết quả rõ ràng.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!