Tràn lan gel chọn giới tính thai nhi dù bị cấm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/08/2018 19:30 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang rao bán một loại dung dịch được quảng cáo là có tác dụng chọn giới tính thai nhi chính xác đến trên 80%.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, sản phẩm gel chọn giới tính thai nhi này chưa hề được chứng minh hiệu quả cũng như xác định rõ thành phần, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng.

"Chỉ cần bôi gel này sẽ sinh được con theo ý muốn" là quảng cáo của một tài khoản mạng xã hội. Gọi đến số điện thoại này, người bán cho biết đây là sản phẩm của Nhật và được nghiên cứu đạt hiệu quả đến 80%.

Tràn lan gel chọn giới tính thai nhi dù bị cấm - Ảnh 1.

Sản phẩm gel chọn giới tính đang được rao bán tràn lan.

Không chỉ một mà nhiều tài khoản mạng xã hội cùng rao bán loại sản phẩm này với nhiều tên khác nhau. Giá bán dao động 500.000 - 700.000 đồng/que. Người bán nào cũng khẳng định sản phẩm này rất hiệu quả và không hề gây viêm nhiễm.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương khẳng định con số 80% về hiệu quả là thổi phồng bởi đến thời điểm này, hầu như chưa có sản phẩm nào được chứng minh có khả năng mang lại giới tính như con người mong muốn.

Ngoài ra, bác sĩ Tuyết cũng cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục từ sản phẩm trôi nổi này dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Không rõ thành phần, nguồn gốc; độ an toàn chỉ dựa trên lời quảng cáo "có cánh" của người bán, sản phẩm giúp chọn giới tính cho con không những đang bất chấp quy định của pháp luật mà còn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường đối với sức khỏe người sử dụng.

Trung Quốc tìm cách hạn chế phá thai do chọn giới tính Trung Quốc tìm cách hạn chế phá thai do chọn giới tính TP.HCM ban hành chỉ thị nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi TP.HCM ban hành chỉ thị nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi Mắc ung thư cổ tử cung có sinh con được không? Mắc ung thư cổ tử cung có sinh con được không?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước