Ăn mặn sẽ sinh con trai?

Ban Khoa giáoCập nhật 06:32 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Hiện chưa có báo cáo khoa học chỉ ra rằng ăn mặn sinh con trai, nhưng ăn mặn có thể gây nên tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.

TS. BS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hiện chưa có báo cáo khoa học chỉ ra rằng ăn mặn sinh con trai nhưng hệ lụy về ăn mặn thì có rất nhiều.

Đặc biệt, những người từ 50 tuổi trở lên đã có nguy cơ rối loạn chuyển hóa, kết hợp với ăn mặn sẽ tăng nguy cơ bệnh về tim mạch, tăng huyết áp.

Đối với trẻ em, khi chức năng thận chưa hoàn thiện mà em bé đã được cho ăn mặn thì nguy cơ chức năng thận sẽ bị tổn thương.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên hạn chế ăn mặn bằng cách:

- Giảm bớt lượng muối trong các món ăn.

- Hạn chế dùng thức ăn có hàm lượng muối cao như đồ hộp, đồ muối chua, các loại đồ kho...

- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bình thường không bị tăng huyết áp, không thừa cân, chỉ nên ăn từ 6-8g muối/ngày (bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh).

Người bị cao huyết áp chỉ dùng 2-3g muối/ngày.

- Cần thay đổi thói quen ăn mặn, giảm bớt đồ chấm trên bữa ăn .

Quý vị có thể theo dõi tiểu phẩm tình huống và tư vấn chi tiết từ BS qua chương trình "Vui khỏe 24/7" sau đây:


Ăn mặn là do gene Ăn mặn là do gene

VTV.vn - Các nghiên cứu khoa học cho biết ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, đau tim, đột quỵ, nhưng một số người có thể ăn nhiều hơn bởi do biến thể gene nhất định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gần 72.000 người Mỹ tử vong năm 2017 do lạm dụng thuốc giảm đau

VTV.vn - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết: trong năm 2017, gần 72.000 người Mỹ đã tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau.